Tác dụng bất ngờ khi uống nước ép cỏ lúa mì thường xuyên

Đăng bởi Trần Đình Hùng ngày

Nước ép cỏ lúa mì là nước ép từ cây cỏ lúa mì non từ 8-15 ngày tuổi, thành phần chủ yếu trong nó là chất diệp lục, các loại axit amin và chất chống oxy hóa. Hiện nay rất nhiều người còn chưa biết đến hoặc chưa hiểu rõ công dụng của nước ép cỏ lúa mì. Qua bài viết này dưới đây, chúng tôi hy vọng các bạn có thể nắm được những công dụng có lợi cho sức khỏe của cỏ lúa mì.

Thanh lọc cơ thể giải độc gan

Chất diệp lục trong mầm lúa mì có khả năng trừ khử độc tố, thán khí trong cơ thể và mang dưỡng khí đến các tế bào qua đường máu. Ngoài ra cỏ lúa mì cũng có khả năng tái tạo hồng huyết cầu nhanh chóng cho cơ thể và cải thiện chức năng của gan cùng tim mạch trong hệ thống huần hoàn một cách tự nhiên.
 

co-lua-mi

Diệp lục có tác dụng bảo vệ và phục hồi gan. Khác với hàng trăm loại enzyme có trong cỏ lúa mì cung cấp (enzyme ngoại sinh có nghĩa lấy từ bên ngoài), các hợp chất của Chlorophyll hỗ trợ sản xuất enzyme cho cơ thể (gọi là chất nội sinh). Những enzyme này giải phóng chất độc có thể gây ra bệnh ung thư gan. Gan cũng sử dụng những chất enzyme này để thực hiện chức năng của nó là giải độc cho cơ thể. Ba hợp chất được tìm thấy nhiều nhất trong Cỏ lúa mì giúp gan phát triển và khỏe mạnh là Choline ngăn ngừa tích tụ chất béo trong gan, Magiê giúp thanh lọc các chất béo và Kali có chức năng tương tự như một loại thuốc bổ và chất kích thích.

Ngăn ngừa và chống lại tế bào ung thư

Có thể hình dung oxy như một viên đạn để tiêu diệt tế bào ung thư, sau đó chúng ta nên nhìn vào cỏ lúa mì như một vụ nổ súng trong điều trị ung thư.Các số cách nó giao dịch với ung thư là đáng kinh ngạc. Trước hết nó có chứa chất diệp lục, trong đó có hầu hết các cấu trúc phân tử giống như hemoglobin. Chất diệp lục làm tăng sản xuất hemoglobin, có nghĩa là nhiều oxy được đến ung thư. Selen và laetrile cũng trong cỏ lúa mì, cả hai đều là chống ung thư. Chất diệp lục và selen cũng giúp xây dựng hệ thống miễn dịch. Hơn nữa, cỏ lúa mì là một trong những loại thực phẩm có tính kiềm nhất được biết đến trong những thực phẩm tự nhiên hiện nay giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư. 

Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Khi uống nước ép Cỏ lúa mì trước mỗi bữa ăn, chất xơ sẽ kiểm soát sự hấp thụ đường và cholesterol từ thực phẩm. Điều này giúp ngăn chặn sự gia tăng đường huyết đột ngột của bệnh nhân đái tháo đường sau mỗi bữa ăn. Cỏ lúa mì chứa hàm chứa lượng magiê cao bởi lẽ khoáng chất này có hầu hết trong diệp lục. Lượng magiê này đã cải thiện độ nhạy insulin. Nồng độ magiê đóng một vai trò khá quan trọng trong việc trì hoãn sự công kích của bệnh tiểu đường ở giai đoạn 2 và đặc biệt tránh được các biến chứng tàn phá của nó như các bệnh tim mạch, bệnh lý võng mạc, bàn chân  và bệnh thận…

Giảm nguy cơ tim mạch, rối loạn huyết áp

Magnesium trong nước ép cỏ lúa mì có tác dụng làm giãn nở mạch máu. Nó giúp thư giãn các mạch máu hẹp và giãn nở hơn để máu có thể lưu thông và áp suất thành mạch máu được giảm bớt. ác chất chống oxy hóa trong Cỏ lúa mì ngăn chặn quá trình oxy hóa của cholesterol trong máu, hoặc khi cholesterol bám  vào các thành mạch máu. Chất chống oxy hóa ngăn ngừa sự hình thành mảng bám cholesterol hoặc xơ vữa động mạch.Các chất xơ trong Cỏ lúa mì cũng ngăn cản sự hấp thu cholesterol từ thực phẩm, do đó giúp điều chỉnh mức cholesterol trong máu. Theo nghiên cứu của Viện y tế  Hippocrates Health Institute – Hoa Kỳ những người sử dụng nước ép Cỏ lúa mì thường xuyên, giảm thiểu được nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim gấp 30 lần.

Trên đây là những công dụng chủ yếu và vô cùng hữu ích khi bạn uống nước ép cỏ lúa mì. Là một thức uống tự nhiên giàu dinh dưỡng và cực kì an toàn, mọi người có thể yên tâm sử dụng lâu dài. Chắc chắn sức khỏe mọi người sẽ được cải thiện rõ rệt. Hãy tự tay trồng cỏ lúa mì từ hạt giống cỏ lúa mì tại nhà và ép nước ngay khi thu hoạc, nó sẽ phát huy được tối đa công dụng cỏ lúa mì.

 

 


Cũ hơn