Tìm hiểu về cỏ lúa mì

Đăng bởi Trần Đình Hùng ngày

Cỏ lúa mì hay mầm lúa mì, cỏ lúa mạch có tên tiếng Anh là Wheatgrass, là thân cây lúa mì từ 8-15 ngày tuổi được gieo từ hạt giống cỏ lúa mì. Trong cỏ lúa mì có chứa khoảng 13 vitamin, 10 khoáng chất, 17 axit amin và hơn một trăm enzyme có lợi cho sức khỏe con người.

Theo nghiên cứu của Viện y tế  Hippocrates Health Institute – Hoa Kỳ chuyên gia hàng đầu về nghiên cứu và tư vấn về sức khỏe dinh dưỡng kết luận: “ Cỏ lúa mì là loại thực phẩm thiên nhiên tốt nhất cho sức khỏe con người”. Sử dụng Cỏ lúa mì để tăng cường thể lực, tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc cơ thể, tăng Oxygen trong máu ngoài ra nó còn có tác dụng ngăn ngừa và điều trị rất nhiều căn bệnh như: ung thư, tiểu đường, rối loạn mỡ máu, gout, tim mạch, cao huyết áp…
 
Đặc biệt phải kể tới công dụng của diệp lục trong thành phần chính của cỏ lúa mì. Với hàm lượng lớn trong thân cỏ lúa mì, diệp lúc góp phần cung cấp lượng lớn oxy vào máu, oxy hoạt tính cao còn có thể tấn công vào các tế bào ung thư hay chất độc, từ đây cải thiện chức năng tim mạch và đường ruột. 

nuoc-ep-co-lua-mi


Nước ép cỏ lúa mì rất dễ uống, đối với người lần đầu uống chỉ cần lưu ý nên pha loãng nước ép đặc với nước, uống từ từ để quen với vị cỏ tự nhiên. Mỗi ngày nên dùng 30-120ml nước ép nguyên chất. Cũng có thể pha chung với các loại hoa quả như chuối, dừa, táo, nho. Và nếu như có cảm giác buồn nôn thì chứng tỏ rằng cơ thể của bạn đang được thanh lọc và đào thải chất độc vì thế hãy kiên trì sử dụng để cảm nhận hiệu quả mang lại cho sức khỏe chúng ta. 

Mới hơn